Tin tức

Công ty CP Nhựa thiếu niên Tiền Phong: Từ phong trào "Kế hoạch nhỏ" đến những "Cây cầu mang đậm tính nhân văn"

Ngày đăng: 21-08-2019 09:19:13

Công ty CP Nhựa thiếu niên Tiền Phong: Từ phong trào "Kế hoạch nhỏ" đến những "Cây cầu mang đậm tính nhân văn"

 

15:37 03/01/2020

 

Công ty CP Nhựa thiếu niên Tiền Phong với 60 năm xây dựng và trưởng thành đến nay đã trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh ống nhựa. Với slogan “Nhựa Tiền Phong-luôn tiên phong”, đơn vị liên tục tạo ra sản phẩm mới, giữ vững vị thế số 1 trong ngành ống nhựa Việt Nam. Công ty hiện có 6 nhà máy với tổng năng lực sản xuất khoảng 120 nghìn tấn/năm. Với mạng lưới tiêu thụ gồm 9 Trung tâm phân phối, gần 400 đơn vị bán hàng và 15.000 điểm bán trên toàn quốc, sản phẩm Nhựa Tiền phong không chỉ có mặt tại Việt Nam mà còn vươn ra thị trường thế giới.

Các

Công ty Nhựa Tiền Phong giữ vững vị thế số 1 trong ngành ống, phụ tùng nhựa Việt Nam

Song hành với sự phát triển đó, Công ty Nhựa Tiền Phong cũng đang là đơn vị tiên phong trong việc thể hiện trách nhiệm của mình với xã hội, thông qua chương trình từ thiện “Cầu nối yêu thương”, với mong muốn trích một phần lợi nhuận của Công ty để đem đến những đổi thay giúp các em học sinh nghèo, cũng như người dân có hoàn cảnh khó khăn ở mọi miền Tổ quốc.

Được triển khai từ tháng 10-2017, chương trình “Cầu nối yêu thương” của Công ty Nhựa Tiền Phong đặt mục tiêu trong 5 năm sẽ xây dựng được trên 60 cây cầu dân sinh hoặc những con đường mới cho bà con đồng bào ở những vùng còn gặp nhiều khó khăn. Theo đó, từng nhịp cầu nối yêu thương đã được doanh nghiệp triển khai, đến nay đã có 38 cây cầu dân sinh được hoàn thành.  Trong đó, chỉ tính riêng trong năm 2019, đã có 23 cây cầu được khởi công xây dựng và trao đến tay người dân, cùng với đó là nhiều hoạt động an sinh xã hội đầy ý nghĩa được triển khai ở nhiều địa phương trên cả nước. Những cây cầu dân sinh được xây dựng, gửi gắm trong đó là biết bao nhiêu tình cảm yêu thương của cán bộ, công nhân viên, lãnh đạo Công ty Nhựa Tiền Phong, với mong muốn góp một phần nhỏ bé của mình mang đến niềm hi vọng, cũng như thắp sáng ước mơ đến trường cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, giúp người dân các địa phương thuận tiện hơn trong việc đi lại.

Lãnh đạo Cty Nhựa Tiền Phong trao đổi với nhà thầu về chất lượng cây cầu dân sinh Bản Xôm

Lãnh đạo Công ty Nhựa Tiền Phong trao đổi với nhà thầu về chất lượng cây cầu dân sinh Bản Xôm

Rong ruổi dọc các tỉnh biên giới phía Bắc, theo chân đoàn công tác đi xây cầu với những chuyến hành trình dài hàng nghìn km, chúng tôi mới thấy hết được tình cảm của những con người mang trên mình chiếc áo xanh đồng phục mang thương hiệu “Nhựa Tiền Phong”, tuy có khó khăn, vất vả nhưng tuyệt nhiên không một lời ca thán, mà thay vào đó là những nụ cười tươi tắn luôn thường trực nở trên môi. Những ngày bắt tay vào làm cây cầu đầu tiên (cầu dân sinh Bản Xôm-Cầu nối yêu thương số 1) tại xã Pá Khoang, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên mọi thứ đều hết sức khó khăn, nhưng chứng kiến hình ảnh bà con nơi đây phải ngày ngày đặt cược tính mạng của mình trên chiếc cầu treo tạm bợ dựng bằng tre, nứa, cán bộ, công nhân viên Công ty Nhựa Tiền Phong như được tiếp thêm động lực, quyết tâm hoàn thiện cây cầu này.

Theo đó, cây cầu cũ nối vào hai điểm trường, hiện đã xuống cấp trầm trọng, gây khó khăn trong việc đến trường của các em học sinh Tiểu học và mầm non xã Pá Khoang. Để giúp đỡ nhân dân đi lại thuận tiện, giúp các em nhỏ đến trường an toàn, chương trình Cầu nối yêu thương của Cty cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong đã đầu tư kinh phí khoảng 650 triệu đồng để xây dựng cây cầu treo dân sinh và đường nối liền 2 điểm trường tiểu học và mầm non số 1 xã Pá Khoang.

Cầu dân sinh Bản Xôm, xã Pá Khoang

Cầu dân sinh Bản Xôm, xã Pá Khoang, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên

Với những nỗ lực, quyết tâm không ngừng nghỉ của tập thể lãnh đạo công ty, cùng sự giúp đỡ, tạo điều kiện của chính quyền địa phương, sau  gần 1 tháng thi công, cây cầu treo dân sinh và con đường mới tu sửa dài hơn 250m đã chính thức được đưa vào sử dụng. Kể từ khi có cầu Pá Khoang, con đường đến trường mỗi ngày của các em học sinh Bản Xôm mới thật ý nghĩa , đồng bào địa phương cũng không còn lo ngay ngáy mỗi khi đi lại vào mùa lũ. Ngoài cầu Pá Khoang và con đường dài dẫn tới hai điểm trường Tiểu học và Mầm non số 1 xã Pá Khoang, Nhựa Tiền Phong và các đối tác còn trao t